Dấu Hiệu Người Có Căn Tu

98 Shares

Có nhiều người hỏi Ad Căn tu là gì? Bài 3B Sưu Tầm cho mọi người hiểu thêm nhé:

Nếu lục căn (6 cơ quan của cơ thể) của bạn mà có biểu hiện như sau:
– Không thích những cái đẹp, vẻ đẹp, thậm chí ko thích sắc đẹp của phụ nữ là có căn tu (Mắt)
– Thích đến chùa nghe giảng, nghe kinh là có căn tu (tai)
– Không thích ngửi những mùi thơm, mùi hấp dẫn của nước hoa, hương hoa….vv là có căn tu (mũi)
– Thích ăn chay từ nhỏ là có căn tu (lưỡi)
– Không thích những cảm giác tầm thường, hưởng thụ như nằm phòng máy lạnh khi trời nóng, ngồi thiền rất lâu mà ko đau chân, ko chán ngược lại rất thích như vây…vv là có căn tu (Thân)
– Thích bố thí, phóng sinh, gieo nhân lành thường xuyên là có căn tu, tin vào Nhân Quả là có căn tu, thích làm những gì trái với đời thường, hợp với đạo (đạo với đời thường ngược nhau) là có căn tu, thấy mọi thứ trong cõi đời này đều là giả, là tạm bợ, phù phiếm, thấy đời là bể khổ là có căn tu …..(Ý).
…..
Tóm lại thích làm theo lời Phật dạy là có căn tu từ kiếp trước đó bạn. Có người có 1,2 biểu hiện trên, có người có cả 6 biểu hiện trên tùy từng căn tu.

Tham: tham lam; Sân: giận dữ sân hận; Si: ngu ngốc (nếu bạn si mê 1 cô gái chàng trai nào đó tức là bạn tham ái chứ ko phải Si nhé, cái này 1 số người nhầm).

Muốn từ bỏ dần tham sân si ko phải đơn giản nó ví như con rắn độc, bạn phải tìm cách tóm được cái đầu của con rắn đó thì mới có thể từ bỏ dần dần được nó. Thường cái đầu của con rắn đó chính là lòng tham: , tham tiền, tham sắc, tham dục, tham đi du lịch, tham hưởng thụ, tham được mọi người chú ý…vv. VD: tham tiền, tham vật chất thì bạn bố thí gần hết những gì mình có cho người cần; tham danh, tham được mọi người để ý thì hãy bớt sĩ diện, bớt cái “tôi”; tham sắc bớt ngắm vuốt, soi gương; tham ái, tham dục thì bớt xem phim, bớt nghĩ đến cảnh trai gái mà vận động cơ thể làm giúp cha mẹ ,người thân việc gia đình, giúp bạn bè, người quen công việc, giúp người lạ bằng việc xã hội như dắt bà lão, trẻ em sang đường, nhặt gạch hay những đồ chướng ngại ở giữa đường đi mà xe khác có thể lao vào….vv.

Khi bớt tham thì Sân cũng giảm theo, ví dụ: Lúc trước bạn nổi giận vì nó chê mình xấu nhưng vì bớt tham sắc rồi thì sẽ ko sân nữa; bạn bực mình vì đứa mình ghét dành phần hơn trong kết quả học tập nhưng vì bớt tham danh rồi nên bạn ko sân nữa; bạn tức tối vì có người ăn hết món mình thích nhưng vì bớt tham ăn đi rồi nên bạn sẽ ko sân nữa…vv

Khi mà bớt tham, bớt sân tức là bạn đã “thông minh” ra, ko quý trọng những cái phù phiếm đó tức là bạn đã bớt Si rồi đó

Thêm chút về thực tế 3B Gặp nhé. Thỉnh Thoảng 3B có lên phòng thờ để ngủ nhưng đúng hôm 15 rằm thắp hương xong xuôi trước rồi xuống nhà ăn cơm đến trưa 3B lên phòng thờ ngủ được khoảng 20 25 phút thì tự nhiên cảm giác như 3B bị dựng dậy vậy rồi người thì có thể quay trái quay phải nhưng đầu thì k nhấc được dậy, Lần đầu tiên có cảm giác như thế nên mình hơi hoang mang 1 chút, tĩnh tâm lại thì mình nghe bên tai có tiếng tụng kinh cứ Nam Mô A Di Đà Phật ….. cứ thế cứ thế rồi từ từ mình cũng lẩm nhẩm đọc theo và ngồi được dậy thì mình ngồi bán thiền ( có lẽ k phải giải thích ) tay để trước ngực và lẩm nhẩm theo nhưng thật chất là mình chưa dạy được đâu các bạn ạ mình vùng lên chạy 1 cái thì lại bị giật lại trạng thái đầu tiên và rồi lại từ từ lẩm nhẩm trong mồm Nam mô A Di Đà Phật một lúc sau tự bừng tỉnh mình cũng hơi hoang mang và tự đi xuống nhà rồi dần dần mới thật sự tỉnh được. Và từ lúc đó cứ 15 hay mùng 1 là mình lại tập tụng kinh dần dần . Có lẽ hơi lủng củng ai thắc mắc ở đâu hỏi chứ đừng gạch ạ

3B

 
98 Shares

Add Comment