Một trải nghiệm về vong nhập

Câu chuyện xảy ra cách đây 14 năm rồi nhưng Hạnh Như (HN) vẫn nhớ như in. Đây cũng là một cái mốc lớn: HN thực sự tin có một thế giới khác, trước đó, HN hoàn toàn vô thần, rồi bán tín bán nghi. Mặc dù lúc đó HN đã tập thiền được hơn 1 năm nhưng HN lúc đó chỉ tập cho khỏe chứ chưa có ý nghĩ về tâm linh, về Đạo.

tâm linh

HN có bà mẹ nuôi ở Hải Phòng. Bà chỉ có một người con trai duy nhất, chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo, mất rất đột ngột năm cậu 41 tuổi. Ngày cậu em mất, HN đi dạy ở Sơn La không về dự đám tang được. Sau tang lễ, trong gia đình xảy ra nhiều chuyện mâu thuẫn mẹ chồng- nàng dâu, bên nội- bên ngoại…rất đau đầu. Vì vậy, trước 49 ngày của cậu một tuần, HN về Hải Phòng. Hôm đó đứng trước ban thờ người em HN khấn thầm trong đầu: “ Em sống khôn chết thiêng, em bày cho chị cách để chị giúp mẹ và vợ em hàn gắn, để gia đình mình đỡ căng thẳng”… Lúc đó HN chỉ nghĩ là cậu sẽ giúp mình bình tĩnh để tìm được phương án giải quyết tốt chuyện gia đình thôi. Ai ngờ…

Một lúc sau, HN vào ngồi trong bếp nói chuyện với mẹ nuôi. Đang nói chuyện, mẹ HN bảo: “ Thôi, mày đi tắm đi, rồi ăn cơm kẻo đói”. HN ôm quần áo định đi tắm thì thấy người mình quay quay. HN liền ngồi xuống chiếc ghế trong bộ bàn ăn để ở trong bếp. Mẹ nuôi HN là người hay đi gọi hồn, xem bói nên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này ;) . HN nghe tiếng bà hỏi: “Con về phải không, nói chuyện với mẹ đi?!”.
HN bật khóc nức nở, khóc rất to. Mẹ HN phải ra đóng cửa lại kẻo hàng xóm nghe thấy. Phải nói thêm là sau này tiếp xúc nhiều với người âm, HN thấy có 2 trường hợp xảy ra khi bị nhập xác.
Trường hợp thứ 1: Người bị nhập xác hoàn toàn không biết gì sau khi tỉnh lại mặc dù họ có thể khóc, cười, nói rất to… khi bị nhập.
Trường hợp thứ 2: Người bị nhập có thể nghe, biết và nhớ mình đã làm gì, đã nói gì… khi bị nhập nhưng không hiểu tại sao mình lại như vậy và hoàn toàn không cưỡng lại được. HN rơi vào trường hợp thứ 2.

Cho dù chuyện xảy ra rất lâu, HN vẫn nhớ mình đã nói gì, đã làm gì, chỉ có điều không hiểu tại sao mình lại nói vậy, làm vậy… Cậu em đã nhập vào HN khóc với mẹ, thương mẹ, nói chuyện với vợ, với 2 con trai lúc đó còn bé. Dặn dò đủ điều… Một lúc sau, HN trở lại bình thường nhưng người rất mệt. Mẹ HN pha một cốc nước gừng nóng để HN uống và pha một chậu nước muối ấm để cho HN ngâm chân cho khỏi lạnh. Nhưng bà chưa kịp pha xong nước thì HN lại bắt đầu quay quay người. Mẹ HN quay lại hỏi: “ Con còn điều gì muốn nói với mẹ phải không?”.
HN trả lời: “Ai là con cái nhà bà?!” rồi bắt đầu quay người rất từ từ, vừa quay vừa nói: “ Ta già lắm rồi, ta không nhớ ta bao nhiêu tuổi nữa, già lắm rồi, già lắm rồi…”. Một lúc sau, HN nói rất to và quay rất mạnh: “Nhưng ta có sức mạnh vì ta là Thần linh. Ta là Thần đất của ngôi nhà này. Gia chủ đâu quì lạy ta đi, không ta sẽ đập tan ngôi nhà này. Các người thờ cúng như thế à? Chỉ biết đến người nhà các ngươi thôi à, Ta không cho thì người nhà của các ngươi có vào được không?…” . Ngài còn nói rất nhiều điều về việc thờ cúng của cô em dâu của HN. Khoảng 30 phút sau, HN mới trở lại bình thường. Người mệt rã rời…

Sau lần đó, HN rất sợ bị nhập nên không dám về nhà cậu em. Và cũng từ đó, HN thực sự tin vào thế giới tâm linh, tin có Trời- Phật, có cõi siêu hình. Từ đó, HN mới mong muốn tu tập để tiếp cận được với thế giới siêu hình…Thực sự đó là một trải nghiệm đầy ấn tượng và không thể quên được.

 

Add Comment