Du Địa Phủ

Sau đây là những bài học về du địa phủ mà trong quá trình tu học, một số bạn đạo được dẫn đi và về báo cáo lại trên diễn đàn

Du Địa Phủ (Phần 1)

Con vừa định bước vào thì có một vị nam bước ra cúi người và mời con vào trong. Con cũng ngơ ngác không hiểu việc này là sao ạ? Rồi con thấy vị đó lên báo với một vị cấp cao hơn vận trang phục quan màu xanh biển. Lúc này con tà áo trắng bay qua lại, sau con thấy ngài Quan Thế Âm vận váy trắng bay là là gần bên con. Vị cấp trên đồng ý và cho phép vị cấp dưới dẫn con đi đến nơi giam giữ, tạo hình phạt nơi cõi âm. Vị cấp dưới lại cúi người mời con qua lối này, thoắt một cái con đã đến nơi khác. Nhìn cảnh vật nơi chốn âm phủ thật khác so với cảnh âm phủ hay chiếu trong phim hay những cảnh vẽ ghê sợ nhằm răn đe thức tỉnh loài người tránh xa việc ác. Không ánh sáng chập chờn, không dây xích lằng nhằng. Tất cả những gì con thấy là nơi âm u, lạnh lẽo, tối tăm với con đường đủ để đi, ngăn cách với nhà tù song sắt cao vô tận, rộng sâu hun hút như hố đen là một vực thẳm. Bên kia con đường hẹp là những cái hố rộng cũng vô tận, là nơi tạo hình phạt khắc nghiệt. Có hố tối đen, có hố thì như trong lòng núi lửa,.. vị dẫn con đi rất nhiệt tình và khiêm tốn giảng giải chỉ dẫn cho con ạ.

Vị nói nơi đây là tầng thứ nhất thuộc trong 18 tầng. Mỗi tầng đều có quy định một tội ác vốn đều liên quan giữa con người với nhau. Mỗi người sau khi chết đều xuống đây, sau khi soi xét tội nghiệp xong sẽ bị đày vào các tầng địa ngục, (hầu như phần nhiều là những người không chịu tu học) bắt đầu là tầng thứ nhất. Vì mỗi người đều có nhiều tội trạng, nên chịu hết nghiệp tội này, hết kì hạn sẽ chuyển qua tầng khác để tiếp tục bị xử tội không ngừng nghỉ. Chỉ khi nào được sự cho phép của cấp trên khi có việc thì mới dừng lại, và cũng chỉ có một số người đại diện được xuống cõi âm quan sát học hỏi để biết rồi báo lên trần để cảnh tỉnh loài người. Vị nói: Như hôm nay, theo lệnh cấp trên thì mọi hình phạt đáng sợ sẽ dừng lại vì không muốn ảnh hưởng đến tâm lý của con, khiến con học không vào chữ. Sau đó vị dẫn con xem các tầng và nói những tội trạng được phân định rõ ràng của từng tầng và hình phạt giành cho tội nghiệp đó. Như tầng thứ nhất, con quan sát thấy trong tù có rất nhiều người ngồi vật vã ôm đầu, vẻ mặt buồn khổ đau đớn nhìn rất thảm. Vị nói nơi đây giam giữ những người khi còn sống tạo nghiệp dày vò làm tổn thương tinh thần người khác, khiến người khác đau đớn buồn khổ,… nên tất cả họ sẽ phải chịu những tội nghiệp họ gây ra, mỗi người họ sẽ bị ám ảnh dằn vặt và trải nghiệm những mùi vị đau khổ mà họ gây ra với người khác,… đến tầng thứ 3 thì vị nói nơi đây là tội nghiệp sát sinh thú vật.
Đến đây con thắc mắc: Như những gì con học được thì con có hiểu ăn chay cũng không có khiến loài người được đắc quả Phật, những loài động vật ăn cỏ cũng không thể thành Phật, thêm nữa vệc loài mạnh hơn ăn thịt loài yếu hơn cũng chỉ là theo quy luật của tự nhiên, con nghĩ loài người giết hại động vật rồi đem bán cũng chỉ vì cuộc sống mưu sinh thôi ạ. Đến đây con nghe thấy tiếng nói vang trên không trung: Đã vượt qua bài, con được cộng thêm 24 điểm, khá lắm!

Sau đó Vị kia nhẹ nhàng nói xin thứ lỗi vì vị nghe theo chỉ thị cấp trên, không được trái lệnh nên mới nói sai lệch như vậy. Tiếp đó vị giảng giải tội nghiệp và cách hành xử của từng tầng, cũng khá giống với cách ra hình phạt dã man như trên trần đã biết ạ. Con nhớ từng tầng có gắn tội tham, sân, tà dâm mà hại người, giết người… Con được đi đến tầng thứ 6 thì con nghe thấy tiếng nói tạm kết thúc bài học, vì hết thời gian giành cho con rồi ạ. Con mở mắt được và thay đổi tư thế liền, được tầm 10 phút thì người thân gọi con dậy để làm một số việc. Đến tối con thấy hơi mệt, nhưng con vẫn tiếp tục nằm trì chú để xem con có được học tiếp bài hồi chiều không. Thì con thấy linh ảnh con đi cùng với vị độ của con, vì con quen rồi hay sao mà con thấy mình ngó nghiêng lung tung khi đi trên cầu, con còn ngồi xuống ngó coi dưới cầu có gì, thế là vị độ nhắc con không nghịch nữa. Vị đến và giao con cho vị dẫn con đi tham quan hồi chiều, lần này vị đưa con đi thẳng chứ không hỏi ý cấp trên nữa ạ. Vị đưa con đến tầng 7, và hỏi con có muốn thấy cảnh tra tấn hành tội để hiểu biết thêm không? Thì con nói không cần đâu ạ. Vị nói là con hiểu rõ rồi chứ con không cần coi cảnh đó đâu ạ.

Xem thêm ỡ link dưới

(còn tiếp)

Read more: Trang đạo của Uyên Linh http://vutruhuyenbi.com/forum/viewtopic.php?f=83&t=15145&start=40#ixzz59TmKATwV

 

Add Comment