Sức Khỏe Là Vô Giá

Đây là bài giảng của thánh thần cho học trò Mật Tông về cách thức giữ gìn sức khỏe hằng ngày. Mình chưa thử qua nhưng đọc có vẻ hơi khó làm với mấy đứa làm biếng như mình

Chư vị dạy: bệnh có khi là do vô hình làm vì có căn nghiệp, có khi là do bệnh của cơ thể nên một mặt phải cầu nguyện trì chú, mặt khác phải đi bác sĩ kiểm tra sức khỏe chứ không được ỷ lại có Thánh Thần độ.
Riêng phần sức khỏe của bản thân con thì nên uống nhiều nước nhưng phải uống từng ngụm, hạn chế dùng nước đá, rượu, bia, trà cà phê hay nước ngọt có gas sẽ không tốt cho bao tử và đường ruột của con, nên ăn nhiều chất xơ cho dễ đi ngoài vì con hay bị táo bón nên con hay bị nổi mẫn ngứa là như thế.
– Sau khi ăn trưa xong nên đi bộ từ từ vài vòng, không được ngồi ỳ ra đó hay nằm ôm cái điện thoại xem, phải đi bộ cho mỡ không tích tụ ở bụng.
– Muốn lâu già thì bớt nóng giận, cho đầu óc nhẹ nhàng, mặt mày tươi sáng nên người ta hay nói người biết buông bỏ sẽ được sung sướng vì tâm hồn thảnh thơi và sẽ lâu già là như thế.
– Mỗi ngày nên tập vài động tác yoga nhẹ nhàng như nằm , hai tay đỡ hông đưa 2 chân thẳng lên cao, gần giống như động tác trồng chuối. Cách nửa là nằm và đưa hai chân gập qua đầu đến khi chân chạm đất. Tập phải từ từ và thường xuyên thì bụng thon gọn, không dùng gen nịt bụng không tốt cho sức khỏe.
– Trước khi ngủ nên ngâm chân nước nóng với gừng sẽ giảm đau nhức khớp, hạn chế ăn chua và dùng nhiều đường khi bị khớp.
– Khi đi ngoài khó khăn thì nên xoa bụng theo chiều kim đồng hồ hoặc xoa bụng theo âm dương, 2 tay xoa ngược chiều nhau, ăn đu đủ chín, khoai lang va rau củ giàu chất xơ cho dễ tiêu hóa, nhuận trường, không nên dùng thuốc xổ sẽ làm giảm nhu động ruột, ngoài ra cần thư giản, giảm áp lực công việc thì cơ thể ít bị táo bón vì khi tâm lý không thoải mái cũng ảnh hường đến ăn uống và tiêu hóa kém.
– Buổi sáng trước khi ăn có thể dùng 1 cốc chanh nóng pha đường và ít muối sẽ giúp thanh lọc cơ thể, dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng.Tuy nhiên, không nên uống nhiều nước trong khi ăn để tránh làm loãng dịch vị gây cảm giác ăn không ngon rồi biếng ăn làm thiếu hụt dinh dưỡng. Thiếu hay thừa dinh dưỡng đều không tốt cho sức khỏe.
– Mỗi tuần vào ngày chủ nhật nên bổ sung năng lượng cho cơ thể như uống nước ép hoa quả, ăn trái cây rau củ, ăn cá hay hải sản để bù vào lượng thiếu hụt hàng ngày do ăn uống qua loa.
Cơ thể con người như một cái máy nếu biết dùng kỹ và thường xuyên bảo trì thì sẽ dùng được lâu. Khi buồn hay vui cũng không nên bỏ đói cơ thể , nên ăn nhẹ cho dễ tiêu.
– Không thức khuya quá 11h, cũng không dậy trễ quá sẽ làm cơ thể mệt mỏi, khi thức dậy nên nằm xoa bóp cơ thể cho máu huyết lưu thông, rồi từ từ rời khỏi giường để tránh bị đột quỵ.
Chư vị bảo con : Ai làm theo thì sẽ có sức khỏe, chư vị bảo chia sẻ lên diễn đàn. Điều quan trọng là phải khám khi có bệnh chứ không tự ý mua thuốc tây về uống vì thuốc tây là con dao 2 lưỡi sử dụng không đúng sẽ thêm bệnh, chứ không có ích gì.

Read more: • Báo cáo quá trình tu học của Khiết Tâm http://vutruhuyenbi.com/forum/viewtopic.php?f=83&t=13558&start=60#ixzz4eCYpw9VR

 

Add Comment